Giá trị của tấm bằng đại học từ xa trong thời hiện đại

Học đại học từ xa hay hệ từ xa được nhiều người lựa chọn theo học bởi tính chủ động và tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Hình thức học mới lạ này còn nhiều điều khiến sinh viên, các bậc phụ huynh băn khoăn như: Đào tạo từ xa là gì? Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Tất cả những thắc mắc về tấm bằng đại học từ xa của phụ huynh và các bạn sinh viên sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ và chi tiết trong bài viết này.

Đào tạo từ xa là gì? Hình thức này có hơp pháp không?

Trước khi tìm hiểu về giá trị của tấm bằng đại học từ xa, hãy cùng eAOF nhắc lại khái niệm và những điểm cần lưu ý của hình thức học mới lạ này. 

Đại học từ xa hay Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học là hình thức học được bộ GD & ĐT ban hành ngày 28/04/2017 và chính thức có hiệu lực ngày 12/06/2017. 

Theo đó, chỉ có một số trường đại học được sự cho phép của Bộ GD & ĐT mới được phép giảng dạy hình thức này. Học viện Tài chính vinh dự là một trong số những trường Đại học được Bộ GD cho phép đào tạo hệ trực tuyến.

Khi tham gia chương trình học trực tuyến tại Học viện Tài chính, sinh viên sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào hệ thống học tập của Học viện. 

bằng đại học từ xa

Bên cạnh kiến thức ngành, hệ thống còn tự động mở – đóng các bài kiểm tra chuyên cần, sinh viên cần hoàn thiện bài làm của mình để Giảng viên lấy căn cứ để đánh giá quá trình học của mỗi sinh viên trước kỳ thi tổng kết học phần.

Cũng giống như một số hình thức học đại học từ xa khác, học viên tham gia học tập E-learning AOF chủ yếu thông qua tài liệu dạng Ebook, file băng đĩa mềm và có sự hướng dẫn trực tuyến của giảng viên. Cuối mỗi học phần, nhà trường sẽ lên kế hoạch tổ chức thi tại các cơ sở, sinh viên sẽ đến địa điểm thi tập trung và hoàn thành môn thi của mình. Cuối cùng là chờ kết quả và nhận tấm bằng đại học từ xa.

Đào tạo từ xa đảm bảo kiến thức chuyên môn không?

Học viện Tài chính tự hào vì có lịch sử gần 60 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo đại học. Xây dựng được hình ảnh như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu của tập thể giảng viên và các cán bộ nhà trường. 

Học viện Tài chính luôn chú trọng đầu tư về mặt chất lượng đào tạo, cũng như cơ sở vật chất để giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, áp dụng lý thuyết vào trong thực tế hiệu quả nhất.

Cụ thể, với hệ đại học trực tuyến, chúng tôi xây dựng một chương trình học riêng được bộ Giáo Dục cho phép. Chương trình này đặc biệt phù hợp với đối tượng sinh viên là người đi làm, có công việc bận rộn và chỉ có thể dành ra một khoảng thời gian từ 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày cho việc học. 

Xem thêm: Vì sao người đi làm nên chọn học online Đại học

Chương trình học được xây dựng dựa trên cơ sở là các bài giảng của hệ đại học chính quy, được chính các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường biên soạn nên. Do đó, chất lượng của hệ đại học từ xa và hệ đại học chính quy tại Học viện Tài chính là tương đương. Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng đại học từ xa vẫn có cơ hội học lên cao học, thạc sĩ hoặc dùng bằng đại học từ xa thi công chức, không hề có sự phân biệt hay hạn chế nào so với các hệ đào tạo khác.

Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Theo quy chế mới nhất của Bộ GD & ĐT, bằng đại học từ xa ứng với mỗi chuyên ngành có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành tương đương. Do chương trình học từ xa có khối lượng, cấu trúc và nội dung kiến thức tương đương với hệ chính quy, được các cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, nên bằng đại học hệ từ xa được nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD, Thông tin ghi trên bằng đại học từ xa sẽ không còn ghi là “hình thức đào tạo: Học từ xa (E-learning)” nữa, mà tất cả các văn bằng đều ghi: “Bằng cử nhân” mà thôi. Điều này giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học từ xa mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng từ xa và các văn bằng khác.

Xem thêm7 bí kíp học trực tuyến hiệu quả cho sinh viên

Học đại học từ xa trường nào tốt tại Hà Nội?

Với lợi thế là ngôi trường đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo từ xa và được Bộ GD & ĐT cấp phép. Học viện Tài chính tự hào là môi trường đào tạo từ xa tốt và uy tín hàng đầu không chỉ tại thành phố Hà Nội mà còn trên phạm vi toàn quốc.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img