Điểm danh các nghề hot nhất hiện nay đáng để theo học

Một trong những lợi ích khi theo học các nghề hot nhất hiện nay đó là người học sẽ không lo thiếu việc làm khi ra trường. Bên cạnh đó, những mức lương của các ngành nghề này cũng khá là hấp dẫn. Do đó, đây là một vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Cùng eAOF điểm danh ngay những nghề hot hiện nay đáng để đầu tư theo học nhé.

1. Tại sao nên chọn các nghề hot nhất hiện nay?

Có thể nói việc chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng bản thân là quan trọng nhất. Tuy nhiên, đối với những ai mà chưa biết bản thân mình thích gì hoặc muốn làm gì, thì bạn có thể tham khảo top các nghề hot nhất hiện nay để có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt nhất nhé.

Việc chọn các nghề hot nhất hiện nay để theo học sẽ mang lại một số lợi ích nhất định sau:

Cơ hội việc làm tốt, không lo thất nghiệp: Thông thường những ngành nghề hot sẽ là những công việc đang thiếu nhân lực và đang có sự tăng trưởng nhanh do đó cơ hội việc làm là rất lớn. Và nếu như bạn nắm bắt được xu thế các ngành và tham gia sớm thì sẽ có cơ hội đạt thu nhập cao.

Cạnh tranh thấp: Do ban đầu những nghề hot thiếu nhân lực nên mức độ cạnh tranh sẽ khá là thấp. Điều này là một điểm cực thuận lợi cho những ai mới bước vào nghề hoặc còn ít kinh nghiệm.

Tiềm năng phát triển: Bên cạnh mức độ cạnh tranh thấp thì tiềm năng phát triển cũng là một ưu thế của những ngành này.

Mặc dù việc chọn nghề theo các ngành hot có thể đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản của một sinh viên mới ra trường. Nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng, công việc mình chọn phù hợp với năng lực, sở thích và định hướng của bản thân.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

2. Top 5 các nghề hot nhất hiện nay đáng để đầu tư học

2.1 Lĩnh vực tâm lý

Trong thời đại số, cuộc sống của chúng ta thường được gắn liền với Internet và được tiếp cận với vô số nguồn thông tin mỗi ngày. Điều này có thể là một ưu điểm tốt nhưng cũng có thể là một điểm chí mạng khiến tâm lý, tinh thần của con người trở nên bất ổn. Do đó, bên cạnh đời sống vật chất thì tinh thần cũng là một vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.

Nghề bác sĩ tâm lý là một trong các nghề hot nhất hiện nay và nó đang trở nên phát triển trong cuộc sống hiện đại. Có nhiều lý do cho sự tăng trưởng này như số lượng người bị trầm cảm đang ngày càng tăng lên hay các áp lực của người trẻ ngày càng lớn. Đây là những vấn đề tâm lý rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của con người. Do đó, nhưng người làm nghề về tâm lý rất được trọng dụng và có tiềm năng phát triển sớm.

2.2 Lĩnh vực phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu là một trong những ngành lớn thuộc nhóm ngành Công nghệ – Khoa học. Phân tích dữ liệu thường được dùng để phục vụ cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp và nền kinh tế nói chung.

Dữ liệu là một yếu tố rất quan trọng trong doanh nghiệp, vì trong quá trình kinh doanh các nhà quản lý kinh tế cần có những dữ liệu để theo dõi và nắm bắt thị trường. Ngoài ra, dữ liệu cũng sẽ được sử dụng để phân tích sâu nhằm giúp doanh nghiệp xác định xu hướng, tạo mô hình dự đoán trong tương lai và đưa ra các quyết định chính xác.

Hiện nay, ngành nghề này khá mới ở Việt Nam và đang được chú trọng ở các công ty công nghệ là chủ yếu. Tuy nhiên với sự phát triển của nền kinh tế số cũng như xu hướng thị trường đang thay đổi chóng mặt thì việc những công ty hoặc đơn vị kinh doanh khác sẽ cần những chuyên gia hoặc đội ngũ phân tích dữ liệu cho riêng mình chỉ là chuyện sớm muộn.

2.3 Lĩnh vực phần mềm, trí tuệ nhân tạo

Tương tự phần trên thì phần mềm cũng là một ngành được coi là mũi nhọn mới trong tương lai. Bạn có thể thấy hiện nay hầu như mọi thứ mà chúng ta tương tác trên điện thoại, máy tính đều là các phần mềm, ứng dụng điện thoại. Đây cũng là một lý do khiến cho lĩnh vực phần mềm và trí tuệ nhân tạo trở thành một trong các nghề hot nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, nhu cầu kinh doanh online lớn kéo theo nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn muốn sở hữu riêng cho mình một ứng dụng hoặc nền tảng riêng. Đây là cơ hội lớn cho những ai đang và sắp làm lập trình viên sau này. Hoặc đơn giản thì bạn chỉ cần thực hiện các tác vụ như cập nhật phiên bản, vá lỗi, nâng cấp ứng dụng để mang tới trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

2.4 Chăm sóc thú cưng

Theo Pet Fair Asia thì ngành Chăm sóc thú cưng tại khu vực Đông Nam Á đang chiếm tỷ trọng phát triển lớn. Theo đó, doanh thu của ngành đã đạt tới 4 tỷ USD, trong đó riêng Việt Nam chiếm 13% và được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trưởng 11% mỗi năm.

Những số liệu trên đã phần nào chứng tỏ được sức hút và tiềm năng khổng lồ từ ngành Chăm sóc thú cưng. Ngoài ra, Việt Nam còn là đất nước sở hữu số lượng lớn người trẻ năng động, hiểu biết và có lối tư duy cởi mở. Những đối tượng này rất dễ bị ảnh hưởng bởi văn hóa nước ngoài như nuôi thú cưng. Trên thực tế ngày nay đã có nhiều bạn trẻ hoặc gia đình Việt Nam chấp nhận việc nuôi thú cưng trong nhà, thậm chí coi chúng như một người thân trong gia đình.

2.5 Kế toán

Mặc dù không phải ngành nghề mới nhưng Kế toán vẫn là một trong các nghề hot nhất hiện nay. Ngành nghề này có đặc điểm là đã xuất hiện từ lâu và đã được rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, đến hiện nay nghề Kế toán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và vẫn được yêu thích mạnh mẽ.

Nếu bạn đang muốn theo học nghề Kế toán thì bạn không cần tốn quá nhiều công sức để học từ đầu. Tuy nhiên để sống được với nghề thì bạn cần kiên trì và trau dồi nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Hiện nay, nhu cầu theo học Kế toán khá lớn ngoài các đối tượng học sinh, sinh viên ra thì còn có cả người đi làm cũng muốn làm trái ngành sang ngành này.

Để giúp đỡ các học viên có thể học tập hiệu quả và tốt nhất thì Chương trình đào tạo từ xa ngành Kế toán của eAOF là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

 • Không cần đến địa điểm để học tập
 • Tiết kiệm thời gian, công sức đi lại
 • Tiếp cận nguồn tài liệu qua Internet dễ dàng
 • Nhận bằng đỏ được bộ GD-ĐT công nhận
 • Quy trình đăng ký nhanh gọn, dễ dàng

Đây đều là những ưu điểm và lợi ích mà học viên theo học tại eAOF nhận được khi đăng ký khóa học. Ngoài ra, eAOF còn có đội ngũ giảng viên chất lượng với kinh nghiệm lâu năm hành nghề. Để nghe tư vấn, bạn có thể liên hệ qua website của chúng mình nhé.

3. Cần trang bị kỹ năng gì để theo đuổi các nghề hot nhất hiện nay

Để thành công theo đuổi các nghề hot nhất hiện nay, bạn đọc nên có những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng máy tính: Đây là kỹ năng cơ bản và cần thiết để làm việc trong nhiều ngành công nghệ, bao gồm cả lập trình ứng dụng di động, phát triển web, trí tuệ nhân tạo, và khoa học dữ liệu.
 • Kỹ năng kinh doanh: Kỹ năng này giúp bạn hiểu rõ về thị trường và khách hàng, quản lý chi phí, phát triển kế hoạch kinh doanh, và giúp công ty bạn tăng trưởng.
 • Kỹ năng quản lý: Kỹ năng này giúp bạn đưa ra kế hoạch và thực hiện các dự án, quản lý tiến độ, tài nguyên, và nhân lực.
 • Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống: Kỹ năng này giúp bạn giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp, khách hàng, và đối tác. Bên cạnh đó, bạn cần có khả năng xử lý các tình huống phát sinh và tìm ra giải pháp thích hợp.
 • Kỹ năng phân tích dữ liệu: Kỹ năng này là một trong những kỹ năng cần thiết nhất trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu. Bạn cần có khả năng thu thập, phân tích, và đưa ra dự đoán từ các bộ dữ liệu lớn.
 • Kỹ năng sáng tạo: Kỹ năng này giúp bạn tạo ra các giải pháp mới và sáng tạo, từ đó giúp bạn nổi bật hơn trong các nghề hot nhất hiện nay.

Top các nghề hot nhất hiện nay mà chúng mình liệt kê ở trên đều là những ngành có thể giúp bạn phát triển nhanh chóng trong tương lai. Hy vọng, bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích và giúp bạn chọn được nghề phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên tiếp tục ủng hộ chúng mình nhé.

Nguồn: infina.vn, daihocthuyhanoi.edu.vn, hotcourses, truongtaynama.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!