Đẩy mạnh phong trào thi đua của viên chức trong các công đoàn, hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính

(HVTC) – Ngày 22 tháng 7, tại Cửa Lò, Nghệ An, Công đoàn Học viện Tài chính tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2022. 3 tập thể (công đoàn Ban Khảo thí, Công đoàn khoa Kế toán, Công đoàn khoa Lý luận chính trị) cùng 36 cá nhân đã được Công đoàn Bộ Tài chính khen thưởng và trao Giấy khen. Đồng chí Bùi Xuân Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực công đoàn Bộ Tài chính tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện PGS., TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS. GVCC. Nguyễn Đào Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ; GS.,TS. Ngô Thế Chi – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Học viện và các đồng chí Ban chấp hành công đoàn Học viện, các Tổ Trưởng công đoàn bộ phận.

học viện tài chính

Ban Tổ chức đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao Giấy khen do đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021 – 2022 của Công đoàn Bộ Tài chính cho 3 công đoàn bộ phận (Công đoàn Ban Khảo thí & quản lý chất lượng; Công đoàn khoa Kế toán và Công đoàn khoa Lý luận chính trị) và 36 cá nhân.

Xem thêm:

Trong dự thảo Báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2022 do PGS.,TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Học viện Tài chính trình bày đã nêu bật những kết quả đạt được trên các mặt: công tác tuyên truyền, giáo dục; thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; tham gia xây dựng Đảng; công tác Nữ công và phong trào nữ; hoạt động thể thao, văn nghệ; công tác xã hội.

Đánh giá chung, Báo cáo sơ kết đã chỉ rõ: Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Học viện Tài chính, sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của Công đoàn Bộ Tài chính, Công đoàn Học viện đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch đề ra trong 06 tháng đầu năm 2022, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Học viện.

Phương hướng trọng tâm được xác định trong sơ kết nhằm hướng tới thực hiện các phong trào thi đua chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính. Phối hợp cùng Chính quyền tổ chức hội nghị viên chức, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Học viện năm học 2022-2023. Vận động viên chức tiếp tục tham gia phong trào thi đua “Xây dựng người CBVC trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; “Thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, lối sống của người cán bộ tài chính theo phong cách mới, thực hiện văn minh công sở”…

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, kịp thời nắm bắt tâm tư của đoàn viên, chăm lo bảo về quyền lợi hợp pháp, chính đáng của viên chức, Công đoàn Học viện sẽ tập trung vào tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; làm tốt công tác thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến, đánh giá đúng và khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể thực sự xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển Học viện Tài chính.

Các đại biểu tham dự đều nhất trí cao cũng như có nhiều ý kiến đóng góp nhằm bổ sung, hoàn thiện cho Dự thảo báo cáo. Có 4 tham luận của các công đoàn bộ phận được trình bày tại Hội nghị: Công đoàn khoa Tài chính doanh nghiệp; Công đoàn khoa Lý luận chính trị và Công đoàn khoa Kế toán. Các tham luận đều nhất trí cao với những nội dung của Dự thảo báo cáo và cụ thể hóa những kết quả đạt được và bổ sung những nét riêng của từng tổ công đoàn trong chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ cũng như hưởng ứng các hoạt động và phong trào do Công đoàn Học viện triển khai.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS., TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 của công đoàn Học viện được phản ánh trong nội dung của Dự thảo báo cáo. PGS., TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ mong muốn toàn thể công đoàn viên tiếp tục nõ lực vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Ngọc – Phó Chủ tịch thường trực công đoàn Bộ Tài chính đã đánh giá cao và chúc mừng những nỗ lực cũng như kết quả đạt trong công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, đóng góp tích cực trong hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành Tài chính. Đồng chí Bùi Xuân Ngọc cũng mong muốn công đoàn Học viện tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được đề ra năm 2022, góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nhân dịp này, BCH công đoàn đã tổ chức cho các đại biểu tham dự Hội nghị về thăm quê hương Bác tại Nghệ An và viếng mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Người. Đây là dịp để khắc ghi và tri ân công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam cũng như công sinh thành, nuôi dưỡng của thân mẫu Người. Thông qua đó, bồi dưỡng thêm những phẩm chất cao đẹp của Người về sự giản dị, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống lao động cần cù, đấu tranh anh dũng của người dân nơi đây. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Công đoàn Học viện. Đây cũng là dịp các đại biểu gắn bó, gần gũi nhau hơn, gia tăng, sự đồng cảm, hiểu biết lẫn nhau.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!