Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam

Ngành kế toán đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Đặc biệt ngành kế toán là ngành trọng điểm kinh tế có tỷ lệ đăng ký nguyện vọng cao cả nước. Vậy Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam? Hãy cùng EAOF tìm hiểu các trường đại học kế toán tốt nhất nhé!

Sơ lược về ngành kế toán

danh sach cac truong dao tao nganh ke toan tot nhat viet nam

Để tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam? Thì trước tiên hãy cùng EAOF tham khảo sơ qua về các vấn đề cơ bản xoay quanh ngành kế toán nhé!

Kế toán là người thực hiện các công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,…Vì thế khi học tại nhà trường, sinh viên sẽ được trang bị kỹ kiến thức trước khi vào các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Hiện nay ngành kế toán đang có nhu cầu tìm kiếm việc nhiều nhất trên thị trường lao động thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây là một bộ phận chủ chốt trong lĩnh vực tài chính – kinh tế. Để có thể theo học ngành kế toán, ít nhất bạn cần có các tố chất:

  • Cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc, tư duy logic và trách nhiệm kỷ luật cao
  • Đam mê các con số và nhạy bén khi ứng dụng thực tế
  • Luôn chủ động học hỏi
  • Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

>> Xem thêm: Học kế toán doanh nghiệp ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao? 

Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam

Ngành kế toán tại miền Bắc

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

danh sach cac truong dao tao nganh ke toan tot nhat viet nam

Đại học Kinh tế (UEB) – là đơn vị giữ vị trí số 1 trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Khoa Kế toán tại đây quy tụ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy. Các thầy cô đều từng làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Chính vì vậy, đây là trường đại uy tín các sinh viên hoàn toàn tin tưởng.

Trường đã cho xây dựng một hệ thống kết hợp các đối tác chiến lược trong nước tập trung hỗ trợ học bổng, thực tập thực tế cho sinh viên học tập tại trường, đào tạo ngắn hạn và cung cấp dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp bên đối tác.

Với phương châm đào tạo theo chuẩn quốc tế, Khoa Kế toán Kiểm toán của UEB chính là “miền đất hứa” cho những kế toán viên tương lai phát huy năng lực bản thân.

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

danh sach cac truong dao tao nganh ke toan tot nhat viet nam

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân là ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam có tiếng trong việc đào tạo sinh viên thuộc khối ngành kinh tế. Tân sinh viên ngành kế toán từ trường đại học này sau khi ra trường đều có cơ hội làm công việc tại các công ty có tiếng trong và ngoài nước. Trong số những sinh viên ra Trường, nhiều người đang giữ vững chức vụ quan trọng trong các cơ quan của nhà nước Chính phủ và các doanh nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở đó, những sinh viên trong thời gian đang theo học tại trường, nếu như có khả năng chuyên môn cao kiếm được công việc thuận lợi. Nếu bạn muốn tìm một công việc tốt, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Trường Học Viện Tài Chính

danh sach cac truong dao tao nganh ke toan tot nhat viet nam

Học viện Tài chính (AOF) là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam. Ngôi trường trực thuộc Bộ Tài chính, đã đánh giá là trường công lập thuộc top đầu về đào tạo Tài chính – kế toán có chất lượng khu vực tại miền Bắc. Không chỉ có giảng dạy hiện đại, AOF còn có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, luôn theo sát và sẵn sàng trợ giúp sinh viên ngay từ khi chập chững vào nhà trường. Các giảng viên được công nhận là những chuyên gia, luôn mang đến những bài học giá trị và đem lại các trải nghiệm thực tế, bổ ích cho sinh viên.

Nhằm cập nhập xu hướng giáo dục mở như hiện nay Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính(EAOF) cũng là một sự lựa chọn uy tín dành cho bạn. Hình thức học mang lại nhiều lợi ích, tính hữu dụng cho học viên. Vừa học tập song song với việc đi làm. Tiết kiệm thời gian và chi phí. Các bài giảng đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với văn bằng đại học chính quy.

Phần lớn sinh viên của Học viện Tài chính ra trường thường có việc làm. Có nhiều bạn sinh viên ngay từ khi thực tập cũng đã được các doanh nghiệp chào đón. Là một trong những Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam hàng đầu về kế toán. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái đánh giá cao khi tuyển dụng.

Đại Học Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng cũng là một trong các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam. Về chất lượng dạy học của ngôi trường này cực kỳ tốt, các giáo viên sẽ đảm bảo các chương trình giảng dạy hiện đại giúp sinh viên bám sát thực tế trong công việc. Trường luôn tổ chức các chương trình học chất lượng không thua kém bất kỳ trường đại học khác.

Học viện Ngân hàng trong những năm gần đây đang phát triển mạnh các hoạt động hợp tác các chương trình đào tạo thông qua các dự án trao đổi với nhiều trường đại học có uy tín trên thế giới. Học viện Ngân hàng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn sinh viên muốn theo học ngành kế toán.

>> Xem thêm: Cơ hội phát triển của ngành kế toán trong tương lai 5 năm tới?

Ngành kế toán tại miền Nam

Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH)

dai hoc tu xa

Đại học BUH là một trong những phía Nam đứng trong Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên tại đây đa số có các chức vị chức Phó Giáo Sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ, cùng nhiều giảng viên được đào tạo ở nước ngoài, nhiều giảng viên uy có chứng chỉ quốc tế như ACCA, CPA về kinh nghiệm thực tiễn…

Chất lượng đào tạo đi vào chuyên sâu, cơ sở vật chất chất lượng. Sau khi ra trường đều kiếm được các công ty hàng top tại miền Nam, vì thế năm nào tỷ lệ nộp hồ sơ dự tuyển vào trường rất cao.

Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Nếu bạn yêu thích ngành Kế Toán và muốn học ở Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Tài Chính – Marketing là một trong những trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ.

Khuôn viên trường đẹp, cơ sở vật chất tốt khang trang, giảng viên dạy nhiệt tình. Ngành kế toán của trường hiện nay đang hợp tác các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước, hợp tác đa chiều, nên đầu ra của trường được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc cao, nên bạn sẽ không bị thất nghiệp sau khi tốt nghiệp tại trường.

Ngành kế toán tại miền Trung

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (DUE)

dai hoc tu xa

Chương trình cử nhân kế toán tại miền Trung được đào tạo bài bản chất lượng tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Chương trình trường đào tạo cử nhân chuyên ngành kế toán có năng lực chuyên môn cao song song với thực hành. Có khả năng giải quyết các vấn đề chuyên môn trong thực tiễn. Trong môi trường công nghệ thông tin, hội nhập quốc tế làm việc có trách nhiệm và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt.

Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Ngành kế toán khối c có không?

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp chia sẻ cho bạn về Danh sách các trường đào tạo ngành kế toán tốt nhất tại Việt Nam. Hy vọng rằng qua bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc chọn trường tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!