Danh sách các trường đại học đào tạo hệ từ xa tốt nhất hiện nay

Với thời đại phát triển 4.0, công nghệ số hiện nay đang dần trở thành bá chủ thế giới. Bạn tưởng tượng nổi không khi tương lai việc gì cũng có thể làm trên mạng internet? Học online đã tồn tại từ những năm 40 của thế kỷ trước, thế nhưng trong vài năm gần đây, nước ta mới bắt đầu phổ biến nó. Bạn quan tâm đến việc học từ xa? Sau đây là thông tin về hình thức đào tạo này và thông tin về các trường đại học đào tạo online dành cho bạn.

1. Học từ xa (online) là gì?

cac truong dai hoc dao tao online

Học online – còn được gọi là ‘học trực tuyến’ có tên gọi tiếng anh là e – learning. Đây là một chương trình học tập và đào tạo thay thế cho việc học một chương trình cấp bằng chính quy do các trường đại học cung cấp. Thay vì tham dự các buổi học, tiếp thu các bài giảng của thầy cô và hội thảo trong khuôn viên trường học, bạn học ở nhà hoặc nơi làm việc. Tất cả việc giảng dạy, tài liệu và hỗ trợ đều được cung cấp trực tuyến.

Các công cụ giáo dục trực tuyến cho phép học viên và người hướng dẫn tương tác đồng bộ hoặc không đồng bộ và mang đến cơ hội đào tạo vô tận với các khóa học đào tạo từ xa hoặc các khóa học kết hợp. Đối với những học viên theo học từ xa, nhà là lựa chọn địa điểm ưa thích nhất của họ.

Học từ xa linh hoạt hơn nhiều. Các khóa học được chia thành các mô-đun nhỏ, mỗi mô-đun trị giá một số tín chỉ và số giờ học nhất định. Bạn được cấp tín chỉ khi hoàn thành mỗi mô-đun, cho đến khi bạn đạt được tổng số tín chỉ của khóa học. Điều này là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người đang không có điều kiện để theo đuổi một trương trình học trực tiếp.

Hiện nay, học từ xa được sử dụng trong nhiều phương thức giáo dục. Các trường đại học đào tạo online đang dần trở nên phổ biến, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin về học từ xa một cách dễ dàng.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh thi khối gì?

2. Hình thức học tập từ xa dành cho ai?

cac truong dai hoc dao tao online

Học tập từ xa cho phép bạn tiến bộ trong học tập và phù hợp với việc học của bạn xung quanh lối sống của bạn. Nó thường được coi là một lựa chọn cho những sinh viên trưởng thành (bao gồm cả những nhân viên toàn thời gian muốn thăng tiến trong công ty của họ).

Tuy nhiên, không có gì ngăn cản học sinh nghỉ học tham gia học từ xa.

Như vậy có thể tổng hợp nhóm người học từ xa như sau:

Học sinh mới tốt nghiệp cấp trung học phổ thông

Thường những bạn này sẽ gặp phải một số vấn đề về bản thân hoặc gia đình, vị trí địa lý. Do đó, lựa chọn học từ xa có thể đáp ứng được nhu cầu của họ một cách toàn diện nhất

Người đi làm

Những người đang đi làm toàn thời gian, họ cần có tấm bằng cao hơn để thăng tiến thuận lợi trong công việc. Hoặc họ đang muốn chuyển hướng làm một công việc khác, do vậy học từ xa có thể đảm bảo được điều kiện và hoàn cảnh của họ

Sinh viên

Hầu như, đối tượng này thường muốn có thêm tấm bằng thứ 2 hoặc sinh viên quá chán với việc học tập chuyên ngành hiện tại nên bỏ ngang và theo đuổi ngành mới.

Sinh viên quốc tế

Đây là số ít đối tượng có nhu cầu học online chương trình cấp bằng đại học. Họ ở cách vị trí địa lý nhưng muốn tốt nghiệp với tấm bằng của một trường ngoại quốc. Điều này không thành vấn đề đối với hình thức đào tạo mới này

Bằng cấp đào tạo từ xa cũng có thể có yêu cầu đầu vào, mặc dù những bằng cấp này thường phù hợp với những ứng viên đã ra trường một thời gian hoặc những người có các kỹ năng và kinh nghiệm quý giá khác thay cho bằng cấp học thuật. Do đó, các yêu cầu đầu vào cho một khóa học được giảng dạy trực tuyến có thể linh hoạt hơn hoặc rộng hơn so với khóa học tương đương tại trường. Hiện nay, các trường đại học đào tạo online tại nước ta đang tuyển sinh học viên khá nhiều, chỉ cần nộp hồ sơ và bạn có thể xét tuyển học tập ngay.

3. Hình thức học online có tốt không?

cac truong dai hoc dao tao online

Trong môi trường trực tuyến, thông tin có thể được truy cập và truyền tải một cách thuận tiện nhất cho người học, không đồng bộ. Đây là một lợi thế rất lớn cho những người muốn học từ xa và tham gia các chương trình trực tuyến mà họ không thể tham dự trực tiếp. Dưới đây là những lợi ích chính của việc học từ xa:

Nội dung khóa học chất lượng cao và được cá nhân hóa

Các giảng viên, học giả và nhà trường thiết kế hướng dẫn của trường đại học có xu hướng thiết kế các chương trình giảng dạy chất lượng cao. Tất cả đều có sự kiểm tra, rà soát của các cơ quan cấp trường, bộ giáo dục chịu trách nghiệm xem xét. Về mặt giảng dạy, do số lượng lớn người đăng ký tham gia chương trình học, do vậy chất lượng phải đặt lên đầu. Môi trường internet vốn là con dao hai lưỡi, với thông tin và uy tín. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Thêm vào đó, các chương trình giảng dạy đều được thiết kế sao cho có thể thúc đẩy những người học viên có thêm động lực cao và định hướng mục tiêu trong sự nghiệp

Tăng khả năng tiếp cận và phản hồi ngay lập tức

Trải nghiệm học tập được nâng cao về mặt công nghệ và học sinh khuyết tật hiện có vô số lựa chọn học tập dễ tiếp cận. Người học có thể tham dự lớp học ảo và gặp gỡ những người hướng dẫn và đồng nghiệp của họ trong thời gian thực. Không chỉ vậy, họ còn có khả năng tiếp cận phản hồi tốt hơn cả ở dạng nói và viết.

Giảm thiểu các chi phí học tập ăn ở và chi phí vận chuyển

Dưới hình thức đào tạo từ xa (e-Learning) ưu điểm đáng kể nhất mà nó mang đến là giúp giảm thiểu được chi phí đào tạo bằng cách loại bỏ chi phí vận chuyển tốn kém, chi phí địa điểm thực tế và các tiện ích khác mà giáo dục truyền thống mang lại. Học từ xa tiết kiệm chi phí và thời gian một cách liền mạch, cho phép người tham gia kết hợp công việc toàn thời gian, gia đình và học tập. Theo nghĩa này, phương pháp giảng dạy trực tuyến cũng giúp cho việc giảng dạy thuận tiện hơn.

Tiết kiệm thời gian, học mọi thời điểm và mọi nơi

Chỉ cần với một chiếc máy tính hay chiếc điện thoại nho nhỏ, bạn đã có thể dựa vào đâu đó và học tập. Quá dễ dàng phải không? Với hình thức này, bạn học ở đâu, lúc nào, khi nào, không quan trọng. Ngoài ra bạn có thể đốc thúc bản thân học tập nhanh chóng hơn nhiều so với việc chờ đợi từng buổi học như hình thức truyền thống.

Ngoài ra, các trường đại học đào tạo online cũng luôn hướng đến cho học viên những bài giảng tối ưu nhất, hiệu quả truyền tải cao nhất có thể để giúp học viên cải thiện được những mặt hạn chế khi không được trực tiếp đến trường.

Xem thêm: Danh sách tổng hợp các trường có ngành kế toán ở Hà Nội

4. Bằng đại học từ xa có giá trị không?

cac truong dai hoc dao tao online

Các trường đại học đào tạo online đều phải thông qua sự kiểm tra và xét duyệt của bộ giáo dục và đào tạo nếu muốn đi vào hoạt động. Với việc công nhận và kiểm tra hoạt động giảng dạy từ xa, cho thấy nhà nước đã và đang quan tâm sát sao đến hình thức giáo dục mới này. Và vấn đề bằng từ xa liệu có giá trị không? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người tỏ ra băn khoăn và lo lắng.

Theo như thông tư số 05/ 2012 của bộ nội vụ, từ khoản 3 điều 1, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 24/10/2012 : “Trong các điều kiện của hồ sơ đăng ký xét tuyển kỳ thi công chức hay đăng ký vào các cơ quan quản lý công chức, với văn bằng chính quy hay các loại hình văn bằng đào tạo khác (bằng từ xa) đều được công nhận là có giá trị tương đương nhau, không phân biệt loại hình đào tạo nào”.Điều này có nghĩa là bằng từ xa được công nhận có giá trị tương đương với bằng cấp chính quy thông thường.

Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc học tập từ xa.

Xem thêm: Học kế toán có làm được kiểm toán không?

Danh sách trường đào tạo online tốt nhất hiện nay

Với những thông tin kể trên, bây giờ là lúc bạn lựa chọn cho mình những cơ sở đào tạo tốt nhất để theo học. Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo online tốt nhất mà eaof tổng hợp được:

  • Đại học Kinh tế quốc dân hệ từ xa
  • Đại học Thái Nguyên hệ từ xa
  • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông hệ từ xa
  • Đại học Hà Nội hệ từ xa
  • Đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM hệ từ xa
  • Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội
  • Học viện Tài chính hệ từ xa

Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học – Học viện Tài chính được đánh giá khá cao trong top các trường đào tạo khối ngành kinh tế. Đây là ngôi trường có uy tín và chất lượng đào tạo đã được bộ giáo dục trao tặng bằng khen về những nghiên cứu và đóng góp trong lĩnh vực tài chính – kinh tế. Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, chuyên cần với nghề và không ngừng cập nhật kiến thức mới mẻ để giảng dạy cho học viên. Hãy lựa chọn hệ từ xa của học viện Tài Chính để có được trải nghiệm học tập tốt nhất.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa là gì? Giá trị của bằng từ xa?

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.net

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!