Sự khác nhau giữa Đại học từ xa và Liên thông đại học

Đại học từ xa là giải pháp tối ưu giúp người học có thể cân bằng thời gian giữa việc học và làm. Những thay đổi của Bộ GD&DT trong những năm gần đây đã giúp cho nhiều người có cơ hội lấy bằng đại học mà không phải thi tuyển hoặc chờ đợi. Vậy sự khác nhau giữa hệ từ xa và Liên thông đại học là gì?

Xem thêm:

Đại học từ xa là gì?

Hiểu một cách tổng quát, hệ từ xa là phương pháp giảng dạy từ xa. Hệ từ xa được bao hàm bởi nhiều yếu tố:

  • Khoảng cách địa lý xa giữa giảng viên và học viên
  • Nội dung dạy học chủ yếu qua hình thức thể hiện gián tiếp như văn bản, video…
  • Sự tương tác, liên hệ giữa giảng viên và sinh viên có thể tức thời hoặc chậm một thời gian.
đại học từ xa
Hệ từ xa học qua Internet

Liên thông đại học là gì?

Liên thông đại học là một hình thức học nâng cao trình độ, dành cho các bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo bạn sẽ được cấp bằng Đại Học.

So sánh sự khác nhau giữa hệ từ xa và liên thông đại học

Điều kiện xét tuyển

Liên thông đại học: Yêu cầu có đã bằng tốt nghiệp các ngành nghề muốn liên thông ở các trường trung cấp, cao đẳng đã theo học, ngoài ra đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ giáo dục. Thông thường chương trình văn hóa sẽ được bổ sung ngay khi học trung cấp, cao đẳng hệ chính quy.

Hệ từ xa: Trong năm 2022, nhiều trường đại học đã đưa thêm vào hình thức Xét tuyển (Không thi). Xét tuyển từ bằng THPT hoặc tương đương trở lên. Học viện Tài chính là một trong những trường đang áp dụng hình thức xét tuyển này đối với hệ đào tạo từ xa. Có thể đăng kí khác ngành với ngành đã có bằng.

Nên học hệ từ xa trường nào?

Hiện nay có khá nhiều trường đại học uy tín trên cả nước tuyển sinh hệ từ xa. Trong đó, bạn có thể tham khảo chương trình học hệ từ xa e-Learning Học viện Tài chính. Hình thức học online 100%, xét tuyển từ bằng Tốt nghiệp THPT, phù hợp với người vừa học vừa làm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xét tăng lương, thăng chức,…

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!