Đại học GenZ: Những nghề kinh doanh hot nhất hiện nay

Ngày nay, ngày càng có nhiều người chuyển sang lựa chọn con đường kinh doanh bởi vì đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn cả để tăng thu nhập. Đây đều là những ngành nghề phát triển được khảo sát từ nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Mặc dù có thể chưa thể khiến bạn giàu lên ngay lập tức, nhưng chúng sẽ tạo cho bạn một nền móng vững chắc để phát triển. Vậy những nghề kinh doanh hot nhất hiện nay gồm…

1. Thế nào thì được gọi là ngành nghề kinh doanh?

Trước khi đi vào tìm hiểu những ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay, bạn cần nắm rõ được thế nào là ngành nghề kinh doanh.

Kinh doanh là các hoạt động đầu tư, mua bán, sản xuất, cung ứng dịch vụ do các chủ thể kinh doanh tiến hành một cách độc lập vì mục đích tạo ra lợi nhuận

Ngành nghề kinh doanh có thể hiểu là lĩnh vực doanh nghiệp được phép thực hiện liên tục đơn lẻ một, một vài hay tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất tiêu thụ sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi.

Để dễ hiểu hơn về khái niệm ngành nghề kinh doanh, ta có thể xếp các ngành nghề theo lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực kinh doanh bổ biến như là: sản xuất công nghiệp, dịch vụ tài chính, bán lẻ, du lịch, giải trí …

Xem thêm: Sở hữu bằng đại học từ xa có được thi công chức hay không?

2. Top những ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay

2.1 Kinh doanh bất động sản

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến những ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay mà lại bỏ qua kinh doanh bất động sản. Kinh doanh bất động sản là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, doanh nhân và cá nhân có thu nhập cao.

Với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, thị trường bất động sản cũng đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua. Tuy nhiên, việc kinh doanh bất động sản đòi hỏi những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn cũng như khả năng quản lý tài chính, rủi ro đầu tư, quản lý dự án và phân tích thị trường.

Hiện nay, ngành bất động sản thuộc top 11 ngành nghề đóng góp lớn nhất vào GDP cả nước với 3,46% tổng GDP của Việt Nam năm 2022 tương đương 328,75 nghìn tỷ đồng. Theo báo cáo của Tổng cục Thống Kê Việt Nam, tổng kim ngạch xuất nhập

Để thành công trong kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư cần hiểu rõ về thị trường, các quy định pháp lý, kỹ năng đàm phán và giao dịch, nắm bắt xu hướng và cơ hội đầu tư. Bên cạnh đó, đầu tư vào bất động sản cũng cần có một chiến lược dài hạn và kế hoạch kinh doanh chặt chẽ, cùng với đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm.

2.2 Kinh doanh dịch vụ thú cưng

Dịch vụ làm đẹp cho thú cưng đã trở thành một trong những lĩnh vực đang phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây. Việc khai thác thị trường cho dịch vụ này đang được các nhà kinh doanh quan tâm và đầu tư. Tại các trung tâm làm đẹp cho thú cưng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các dịch vụ như nâng mí, massage, nhuộm lông hay làm nail. Giá của các dịch vụ này cũng không hề thấp, thậm chí còn đắt hơn so với các dịch vụ làm đẹp cho người.

Theo khảo sát thị trường tại một trạm thú y ở Hà Nội, các dịch vụ như cắt lông, cắt móng, cạo vôi răng cho thú cưng cũng có giá khá cao, dao động từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng tùy vào loại thú cưng. Những dịch vụ cao cấp hơn như nâng mí, nhuộm lông hay làm nail có giá trên 200.000 đồng/lần.

Với các chi phí và giá dịch vụ đắt đỏ như vậy, nghề làm đẹp cho thú cưng đang trở thành một trong những nghề có tiềm năng phát triển lớn và hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà kinh doanh. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường, đây cũng là cơ hội để các nhà kinh doanh phát triển kinh doanh và tạo ra những sản phẩm và dịch vụ độc đáo để thu hút khách hàng.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành kế toán – Xu hướng học tập mới…

2.3 Kinh doanh đồ điện tử

Ngày nay, khi thu nhập của con người tăng lên, kéo theo đó là mong muốn nâng cao chất lượng đời sống, nhu cầu của con người cũng cao hơn, trong đó đồ công nghệ là một trong những nhu cầu phổ biến. Đây cũng chính là cái tên sáng giá góp mặt trong danh sách những nghề kinh doanh hot nhất hiện nay!

Nếu bạn có chút đam mê và hiểu biết về đồ công nghệ, hãy tự tin mở một cửa hàng để kinh doanh các sản phẩm như: máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ, linh kiện điện tử,…

Nếu bạn mở cửa hàng ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng hoặc trung tâm các thị xã, huyện, doanh thu trung bình mỗi ngày đạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng là bình thường.

Bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng và chia sẻ kiến thức với cộng đồng bằng cách đăng tải các video review về đồ công nghệ giống như các youtuber nổi tiếng như Tân Một Cú, Hải Triều, Duy Thẩm,…

2.4 Kinh doanh dịch vụ viết content

Hiện nay, nhu cầu thuê người viết bài để quảng cáo, PR hoặc bán hàng rất cao và giá trung bình cho mỗi bài viết cũng không thấp. Tuy nhiên, để theo nghề này, bạn cần có khả năng viết nhiều thể loại khác nhau để có thể tuyển và hướng dẫn cho nhân viên viết ra những bài viết chất lượng và đáp ứng yêu cầu.

Điều quan trọng là bạn phải có đơn đặt hàng để nhận được dự án. Để tiếp cận với khách hàng, bạn cần thể hiện được chất lượng dịch vụ của mình và đảm bảo tiến độ và nội dung như mong muốn của khách hàng. Chỉ khi đạt được điều này, bạn mới có thể thuyết phục được các đơn vị sử dụng dịch vụ của mình.

Để tiết kiệm ngân sách, chúng ta có thể thuê các cộng tác viên viết bài. Tuy nhiên, do đó là những cộng tác viên, có thể có những người không chuyên hoặc làm việc không nghiêm túc. Vì vậy, trước khi giao nhiệm vụ cho họ, bạn cần nêu rõ yêu cầu và yêu cầu họ viết thử. Nếu bài viết đạt yêu cầu, bạn mới có thể tiếp tục hợp tác.

2.5 Kinh doanh lĩnh vực phân phối

Lĩnh vực kinh doanh tiếp theo được đề cập đến trong danh sách những nghề kinh doanh hot nhất hiện nay gọi tên kinh doanh các lĩnh vực phân phối.

Các thương hiệu từ Circle K, Shopandgo, Miniso cho đến các thương hiệu Việt như Saigon, Coop Vinmart… đều nhận thấy tiềm năng và sức mua cao của các thành phố lớn ở Việt Nam. Khu vực này dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển do có dân số đông và sức mua cao.

Hoạt động nhượng quyền bán lẻ xăng dầu cũng thu hút nhiều nhà đầu tư, bởi Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người đi xe máy cao nhất và cung không đủ đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng đặt ra nhiều thách thức khiến việc kiếm lời và thu hồi vốn khó khăn.

Để đạt được thành công trong lĩnh vực nhượng quyền, các thương hiệu cần đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá cả phải hợp lý. Ngoài ra, công nghệ cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong cạnh tranh với các doanh nghiệp và nhà bán lẻ khác, nhằm đáp ứng nhanh chóng với sự phát triển của nhu cầu người tiêu dùng.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh có gì hot?

2.6 Kinh doanh đồ 2hand

Đừng coi thường những đồ cũ, bởi chúng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền! Với số lượng người có thu nhập trung bình và thấp chiếm đa số tại Việt Nam, đây sẽ là thị trường tiềm năng cho bạn. Thậm chí, không ít người có thu nhập cao cũng thích săn đồ secondhand! Có ba ưu điểm chính khi lựa chọn này: khách hàng đông, vốn thấp và khả năng lợi nhuận cao.

Để thành công trong việc kinh doanh đồ cũ, bạn cần nhanh nhạy, am hiểu về loại sản phẩm mình kinh doanh, và có thể sửa chữa chúng. Vì đồ cũ thường chất lượng không được đảm bảo, nếu không biết lựa chọn, bạn có thể mua được hàng chất lượng kém. Nếu bạn không thể sửa chữa, thì sản phẩm đó sẽ trở nên vô giá trị.

Một số mặt hàng phổ biến khi kinh doanh đồ cũ như đồ điện tử, quần áo, sách …

Lưu ý rằng nguồn hàng là yếu tố quan trọng trong kinh doanh đồ cũ. Có ba lưu ý bạn cần nằm lòng khi muốn thành công trong lĩnh vực này đó là: tìm kiếm trên mạng và các trang rao vặt để mua hàng, tìm kiếm ở các diễn đàn bán hàng giá rẻ, hoặc liên hệ trực tiếp với những người bán đồ cũ không còn nhu cầu sử dụng nữa.

3. Học kiến thức kinh doanh ở đâu?

Bên cạnh việc nắm bắt những ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay thì việc chọn nơi học để tích lũy kiến thức cho công việc kinh doanh cũng rất quan trọng. Bạn cần tìm môi trường đào tạo đủ kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Trong số nhiều trường học, Chương trình đào tạo từ xa của Học viện tài chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Học viện tài chính từ xưa đến nay luôn là ngôi trường đầu tiên được nhắc đến nhờ chương trình giảng dạy chất lượng và kinh nghiệm nhiều năm đào tạo, với chất lượng đầu ra cao. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường lành nghề và nhiệt tình giúp bạn chuẩn bị tốt cho sự nghiệp kinh doanh sau này.

Đặc biệt, trường đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa cho tất cả các ngành trên. Hình thức học từ xa cho phép bạn có được tấm bằng đại học mà không cần phải đến trường. Điều này rất phù hợp với những người muốn học và làm cùng lúc.

Xem thêm: Văn bằng đại học từ xa có giá trị không?

Nguồn: vietnamnet, vnexpress, topCV

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!