logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Những điều về đại học đào tạo từ xa mà bạn nên biết

Trang chủ - Những điều về đại học đào tạo từ xa mà bạn nên biết

Những điều về đại học đào tạo từ xa mà bạn nên biết

10:41 02/11/2022

Đào tạo từ xa giờ đây là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với mọi người. Một điều cần lưu ý là chỉ có một số trường đại học được Bộ GD& ĐT cho phép mới được giảng dạy bằng hình thức này.Vậy đại học đào tạo từ xa có gì đặc biệt, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đại học đào tạo từ xa là gì?

dai hoc dao tao tu xa

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất học đại học đào tạo từ xa tức là bạn học đại học nhưng không cần đến trường học trực tiếp mà chỉ cần ngồi học ở bất cứ đâu có internet, đặc biệt là thời gian được sắp xếp linh hoạt. Sự xuất hiện của loại hình đào tạo này giúp cho bất cứ học viên nào cũng có điều kiện tham gia học tập mà không bị trở ngại về thời gian hay chi phí như trước.

Lý do đào tạo đại học từ xa ngày càng phổ biến

dai hoc dao tao tu xa

Hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến hình thức học từ xa này bởi vì một số lí do sau

Thời gian và địa điểm học tập linh hoạt: Đa số các học viên đều muốn có thể vừa học vừa làm mà không phải dở dang công việc hiện tại của mình. Họ vừa cần nâng cao giá trị bản thân với tấm bằng đại học và vừa phải tiếp tục công việc hiện tại để có nguồn thu nhập. Vậy thì học tranh thủ ở mọi lúc mọi nơi là giải pháp tối ưu dành cho họ.

Hiểu kỹ hơn các kiến thức được dạy: Học trên lớp có thể đôi lúc bạn không nghe kịp bài giảng, tuy nhiên khi học đại học theo hình thức mới này thì bạn có thể xem lại video bài giảng bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Tiết kiệm chi phí là một điều không thể không nhắc đến khi học đại học từ xa. Một số khoản chi phí mà ta có thể tiết kiệm được từ hình thức đào tạo này như: Chi phí đi lại, có thể là chi phí ở trọ nếu phải học khác thành phố,…

>> Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt? Có những ưu điểm gì?

Tấm bằng đại học đào tạo từ xa và chính quy có giá trị như nhau không?

dai hoc dao tao tu xa

Rất nhiều người băn khoăn rằng học đại học từ xa liệu tấm bằng có được nhà tuyển dụng cân nhắc không, trên tấm bằng có ghi hình thức đào tạo không? Thì câu trả lời là hai tấm bằng đại học từ xa và đại học chính quy có giá trị như nhau.

Kể từ ngày 19/11/2018 , Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học số 34/2018/QH14. Theo đó, bằng đại học đào tạo từ xa chính thức được công nhận có giá trị tương đương với bằng chính quy.

Có thể thấy rằng, giáo dục đại học hiện nay đã không còn phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho người học theo học các hình thức đào tạo khác nhau sau khi tốt nghiệp có cơ hội ngang nhau khi đi xin việc

>> Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không? 

Các ngành nghề phù hợp để lựa chọn đại học đào tạo từ xa

dai hoc dao tao tu xa

Tuy rằng việc ứng dụng công nghệ thông tin tạo nhiều thuận lợi trong công tác giảng dạy và học tập, tuy nhiên vẫn có những ngành đặc thù cần phải học tập trung tại trường để kỹ năng thực hành được nâng cao.

Những ngành nghề yêu cầu học viên phải thực hành nhiều và cần sự giám sát, hướng dẫn của giảng viên; hay một số ngành nghề cần có những thiết bị mà học viên không thể tự trang bị như những ngành thuộc khối sư phạm, y tế, kỹ thuật sửa chữa.

Chương trình đào tạo từ xa phù hợp với những ngành mà học viên có thể tự học thông qua giáo trình, việc thực hành có thể tự thực hiện tại nhà, thi cử có thể tiến hành trên internet mà vẫn đảm bảo tính khách quan.

Tóm lại, các ngành nghề phù hợp để lựa chọn đại học đào tạo từ xa có thể kể đến như:

  • Các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin
  • Các ngành thuộc khối kinh tế – luật
  • Các ngành thuộc khối ngoại ngữ

>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?  

Những điều cần biết về học đại học đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính

dai hoc truc tuyen

Học viện Tài chính là một trong số các trường trong nước được Bộ GD & ĐT cho phép giảng dạy đào tạo từ xa.

Chương trình học tại đây được xây dựng theo tiêu chuẩn Đại học của Bộ GD&ĐT ứng dụng công nghệ hiện đại E-Learning vào trong giảng dạy.

Bên cạnh đó chương trình được thiết kế phù hợp với những người có khung thời gian bận rộn, không cố định.

Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành cho hệ đào tạo từ xa bao gồm: Quản trị kinh doanh và Kế toán

Học viện Tài chính mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở, người học có thể sử dụng văn bằng để bổ sung vào hồ sơ, tăng bậc lương hay học lên các bậc học cao hơn. Với chương trình học được thiết kế tỉ mỉ, chỉn chu người học hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí yêu cầu trình độ cao.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM