Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Nhiều người vẫn nghĩ kinh doanh là ngành chỉ phù hợp với các bạn nam bởi sự phức tạp với những kiến thức mang tính vĩ mô. Tuy nhiên thực tế, có rất nhiều nữ doanh nhân đã thành công trong lĩnh vực này. Trước vấn đề trên, nhiều bạn nữ đang trong giai đoạn lựa chọn ngành nghề của mình có thắc mắc rằng con gái có nên học quản trị kinh doanh không. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về ngành Quản trị kinh doanh. Đây là một lĩnh vực rộng lớn gồm nhiều bộ môn cơ bản về quản trị và kinh doanh. Nói một cách dễ hiểu, quản trị kinh doanh là công việc quản lý các nguồn lực, thời gian và con người của một tổ chức. Khi đăng ký ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức căn bản trong các khối ngành kinh tế.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2021, số lượng sinh viên đăng ký xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh cao nhất với hơn 1,2 triệu nguyện vọng. Đến năm 2022, ngành này vẫn là một trong số những ngành hot thu hút phụ huynh và học sinh quan tâm. Vì thế, không thể phủ nhận ngành quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu các ngành học thuộc khối kinh tế.

Theo học ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức kinh tế, từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm:

 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị marketing
 • Quản trị thương mại điện tử
 • Quản trị logistic chuỗi cung ứng
 • Quản trị marketing
 • Ngoài ra, bạn cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết như: làm việc nhóm, thuyết trình, đàm phán, tư duy có hệ thống,…

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong

Đa số mọi người nghĩ nghề quản trị thường phù hợp với nam. Vì thế, “con gái có nên học quản trị kinh doanh không?” là câu hỏi của nhiều bạn nữ khi muốn theo học nghề này. Thực tế, khi chọn nghề nghiệp, giới tính không thể quyết định bởi mỗi người sẽ có sở thích, đam mê và tính cách riêng.

Đặc tính của ngành Quản trị kinh doanh phù hợp với những ai năng nổ, sáng tạo, tư duy logic và khả năng xử lý tình huống nhanh nhẹn. Vì thế, các bạn nữ có các tính cách như chăm chỉ, hoạt bát, nhanh nhẹn , thích kinh doanh thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Chúng ta cũng có thể thấy rằng ở Việt Nam có rất nhiều nữ doanh nhân thành công như bà Nguyễn Thị Phương Thảo – tổng giám đốc Vietjet Airline, Thái Hương – nữ doanh nhân quyền lực ASEAN, Phạm Thúy Hằng – phó chủ tịch Vingroup,…

Do đó, con gái hoàn toàn có thể thành công khi theo học ngành quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, ngoài những đặc điểm của ngành, bạn sẽ cần dựa trên sở thích, định hướng và đam mê của bản thân.

=>Xem thêm: Lãnh đạo – 10 tố chất người dẫn đầu đưa doanh nghiệp đến thành công

Con gái học quản trị kinh doanh ra làm gì?

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành này cũng giúp bạn giải đáp thắc mắc con gái nên học quản trị kinh doanh không. Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, các doanh nghiệp startup ngày càng nhiều thì nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh càng cao. Vì đây là một ngành học rộng, sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn nữ có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau vơi cơ hội thăng tiến cao, ví dụ như:

 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên Marketing: sáng tạo nội dung, SEO content, tổ chức sự kiện,…
 • Nhân viên kinh doanh: gặp gỡ, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dịch vụ; Xây dựng mối quan hệ với khách hàng; Xây dựng bản hợp đồng với khách hàng,…
 • Nhân viên phòng hành chính nhân nhân sự
 • Quản lý,…

Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa cho người đi làm

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong

Đối với những người đi làm mà vẫn muốn có bằng Đại học, chương trình đào tạo học đại học từ xa là một lựa chọn số một. Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa tại Chương trình đại học từ xa Học viện Tài chính đem lại cho bạn nhiều lợi ích. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian học ngắn, chủ động lựa chọn thời gian, địa điểm học tập với những giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, giá trị của tấm bằng Đại học trực tuyến tương đương với hệ chính quy. Vì thế, người học có thể hoàn toàn yên tâm vừa đi làm mà vẫn có một tấm bằng Đại học.

=> Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh chương trình đào tạo từ xa – Tại sao không?

Bài viết trên cung cấp đầy đủ các thông tin về ngành Quản trị kinh doanh và giải đáp thắc mắc của một số bạn nữ về ngành này. Hy vọng bạn có lựa chọn phù hợp.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!