Văn bằng 2 là gì? Có nên học văn bằng 2 không?

Trang chủ - Văn bằng 2 là gì? Có nên học văn bằng 2 không?

Văn bằng 2 là gì? Có nên học văn bằng 2 không?

07:38 11/06/2022

Với tình hình cạnh tranh trên thị trường lao động như hiện nay thì việc có nên học văn bằng 2 hay không là băn khoăn của rất nhiều người. Không chỉ dừng lại ở một văn bằng, học văn bằng 2 cũng có những lợi thế và tiềm năng mang lại sự phát triển sự nghiệp cho người học. 

Vậy cụ thể, văn bằng 2 có thể đem lại những lợi ích nào, cùng eAOF tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Học văn bằng 2 là gì? Có nên học văn bằng 2 không?

có nên học văn bằng 2

Văn bằng 2 được hiểu là bằng cấp thứ 2 của người đã tốt nghiệp Đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo chính quy của ngành học mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp. Văn bằng 2 được hình thành dựa trên nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp, nâng cao nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức.   

Vì đối tượng theo học đã tốt nghiệp một văn bằng trước đó, chương trình đào tạo của văn bằng 2 sẽ đi thẳng vào các nội dung chính của chuyên ngành nên thời gian hoàn thành chỉ bằng một nửa so với ngành chính trước đó, hoặc thậm chí là ngắn hơn. Mặc dù chương trình học được rút ngắn, thế nhưng giá trị của bằng vẫn là chính quy như nhau. 

Với thời gian học ngắn, giá trị bằng cấp như nhau, lại được gấp đôi kiến thức, vậy tại sao lại bỏ qua các lợi ích đem lại khi học văn bằng 2 phải không nào. 

Xem thêm: Học đại học online có được thi tuyển công chức không?

Văn bằng 2 giúp mở mang kiến thức và nâng tầm hiểu biết

có nên học văn bằng 2

Văn bằng 2 sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về một ngành hoàn toàn mới so với ngành thứ nhất, cung cấp cho bạn đủ lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, các vị trí tuyển dụng hiện nay không bao giờ giới hạn trong một yêu cầu chuyên môn mà thường kèm theo các kỹ năng khác. Chính vì thế, học thêm một văn bằng là học thêm được những kỹ năng chuyên mới, tạo một lợi thế cực mạnh cho bạn trên thị trường lao động cạnh tranh khắc nghiệt. 

Xem thêm: Những quy định mới nhất về học liên thông trái ngành 2022

Sở hữu 2 văn bằng tăng thêm nhiều cơ hội làm việc 

Lợi thế rõ ràng nhất cho việc có 2 văn bằng là cơ hội làm việc của bạn sẽ gấp đôi so với những người chỉ có một bằng. Theo như tình hình thị trường hiện nay, có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp xong sẽ làm trái ngành. Sau hoàn thành hoặc đang học chuyên ngành chính, sinh viên cảm thấy không phù hợp có thể lựa chọn học văn bằng 2 thay vì bỏ ngang ngành hiện tại để bắt đầu một ngành học mới.

Việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa bảo đảm bạn sẽ có kiến thức và bằng cấp của cả 2 chuyên ngành, có thể làm việc ở cả 2 lĩnh vực với 2 bằng cấp chính quy. Cơ hội làm việc của bạn được nhân đôi lên và không có lý do gì nhà tuyển dụng lại từ chối một ứng viên sáng giá có đến 2 văn bằng chính quy. 

Học văn bằng 2 giúp mở rộng mối quan hệ

Trên thị trường lao động hiện nay, ngoài việc có chuyên môn tốt thì những mối quan hệ tốt cũng là một chất xúc tác mang lại sự thuận lợi trong quá trình làm việc. Trong một lớp học văn bằng 2, bạn sẽ gặp rất nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau với những vị trí công việc khác nhau.

Họ có thể là ‘người thầy’ hoặc cũng có thể là ‘quý nhân’ soi sáng cho con đường sự nghiệp của bạn. Khi bạn mở rộng quan hệ với họ nghĩa là bạn đang tự thêm vào danh sách cơ hội tốt, mở rộng được nhiều cơ hội học hỏi và phát triển bản thân tốt hơn. 

Hi vọng qua bài viết này, eAOF đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức học văn bằng 2 cũng như giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên học văn bằng 2 không.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM