Chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh K59

Trang chủ - Chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh K59

Chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh K59

10:32 05/04/2022

Vào 14h00 ngày 12/03/2022, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp dưới sự chỉ đạo của khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi định hướng nghề nghiệp cho sinh viên K59. Do diễn biến căng thẳng của dịch bệnh Covid và để tất cả các sinh viên K59 đều có thể tham gia, chương trình định hướng nghề nghiệp năm nay được tổ chức lần đầu tiên dưới hình thức trực tuyến. Nhưng không vì thế mà buổi định hướng giảm sút đi sự sôi nổi cũng như hiệu quả trong việc truyền tải thông tin hữu ích đến các sinh viên K59.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm thứ nhất là một hoạt động thường niên của khoa Quản trị kinh doanh. Định hướng nghề nghiệp luôn luôn là hoạt động quan trọng và cần thiết để sinh viên năm thứ nhất có thể hiểu rõ hơn về chuyên ngành, nội dung kiến thức và môi trường trải nghiệm của chuyên ngành cũng như định hướng về công việc nghề nghiệp trong tương lai, từ đó có quyết định lựa chọn chuyên ngành một cách đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân.

Buổi định hướng nghề nghiệp rất hân hạnh có sự hiện diện từ lãnh đạo của Học viện, các phòng ban và Đoàn thanh niên Học viện: PGS. TS. NGƯT Trương Thị Thuỷ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS. Phạm Thị Hà – Phó trưởng Ban Quản lý đào tạo; ThS. Nguyễn Thế Hùng – UV BCH Đoàn thanh niên Học viện tài chính.

Về phía khoa Quản trị kinh doanh có sự hiện diện của: TS. NGƯT Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh; TS. Nguyễn Xuân Điền – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh, phụ trách chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp; TS. Võ Thị Vân Khánh – Phó trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh; ThS Đỗ Thị Nâng – Phó trưởng Bộ môn Quản lý kinh tế. Cùng thầy cô trong khoa Quản trị kinh doanh và toàn thể các bạn sinh viên K59 khoa Quản trị kinh doanh.

Mở đầu buổi định hướng, TS. NGƯT Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng khoa QTKD phát biểu khai mạc. TS. NGƯT Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh tầm quan trọng của định hướng nghề nghiệp và nhắn gửi tới các sinh viên K59 hãy chủ động tìm hiểu thông tin để lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân mình.

Chương trình định hướng nghề nghiệp về chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp năm nay được chia thành 2 phần chính.

Phần thứ nhất, các sinh viên của chuyên ngành chính là những người tham gia giao lưu và chia sẻ các thông tin cơ bản về chuyên ngành. Đó là ba sinh viên không chỉ có thành tích học tập tốt mà còn có thành tích ngoại khoá xuất sắc: Huỳnh Ngọc Giang CQ56/31.03, Lê Tùng Lâm CQ57/31.02, và Phan Thị Nguyệt CQ57/31.03. SV Huỳnh Ngọc Giang và SV Phan Thị Nguyệt đã chia sẻ các môn học chuyên ngành đa dạng như Quản trị sản xuất và tác nghiệp, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chất lượng… và cách để làm sao học tốt các môn học này. SV Lê Tùng Lâm chia sẻ về lý do vì sao nên tham gia hoạt động ngoại khoá và các CLB để rèn luyện các kĩ năng và ứng dụng kiến thức. Đồng thời, Tùng Lâm cũng giới thiệu những hoạt động của CLB Khởi nghiệp HVTC (IEC) – câu lạc bộ trực thuộc sự bảo trợ chuyên môn của chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp.

Phần hai của chương trình là sự chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp từ chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp từ các cựu sinh viên của chuyên ngành:

  • Nguyễn Sỹ Hoàn CQ45/31.01
  • Đồng Xuân Hiệp CQ45/31.01
  • Nguyễn Hoài Đức CQ51/31.02
  • Nguyễn Thị Thảo CQ52/31.04
  • Bùi Nhật Lệ CQ53/31.02

Các cựu sinh viên của Quản trị doanh nghiệp đều chia sẻ chung một cảm nhận là sự đoàn kết và tình cảm gắn kết của chuyên ngành như một gia đình lớn ngay cả khi đã rời nhà trường rất lâu rồi. Mỗi cựu sinh viên đều đang công tác ở các vị trí khác nhau, ở các lĩnh vực khác nhau nhưng đều đồng ý rằng cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên quản trị doanh nghiệp rất rộng và nhiều: từ kinh doanh, dịch vụ khách hàng, ngân hàng, cho đến khởi nghiệp. Những kiến thức cũng như những bài học từ khi còn là sinh viên của chuyên ngành đã đi theo và hỗ trợ cho các cựu các sinh viên trên từng bước đường phát triển nghề nghiệp.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM