Chi tiết: 23 điểm khối D nên học trường nào 2023?

Điểm khối D từ 21 đến 23 điểm là mức điểm khá phổ biến trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hàng năm. 23 điểm khối D nên học trường nào 2023 là câu hỏi của nhiều sinh viên và những vị phụ huynh. Nếu bạn đang có điểm số trong khoảng này và đang tìm kiếm một trường phù hợp, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của EAOF nhé!.

1. Khối D có những tổ hợp môn gì?

23 diem khoi d nen hoc truong nao 2023

Trước đây, khối D chỉ bao gồm 3 môn kể trên: Toán học – Ngữ Văn – Ngoại ngữ. Tuy nhiên, với mục đích tăng cường sự linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của thí sinh, Bộ giáo dục và đào tạo đã quyết định mở rộng khối D với 99 tổ hợp khối thi khác nhau, mỗi khối thi được kết hợp từ các tổ hợp môn học khác nhau. Sự đa dạng của các tổ hợp 99 khối thi này giúp đáp ứng nhu cầu và sở thích học tập của từng thí sinh, đồng thời tăng cơ hội cho các thí sinh đỗ vào các trường đại học.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. 23 điểm khối d nên học trường nào 2023?

23 diem khoi d nen hoc truong nao 2023

23 điểm khối d nên học trường nào 2023? Việc lựa chọn trường đại học phù hợp với điểm thi của bạn luôn là vấn đề quan trọng. Điều này sẽ quyết định bạn có đỗ vào ngôi trường mà mình mong muốn hay không. Với số điểm 23 khối D, có thể bạn sẽ quan tâm đến những gợi ý sau đây:

2.1. Trường học khối D tại khu vực miền Nam

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM: Đây là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam và châu Á, chuyên về các ngành khoa học tự nhiên và công nghệ. Trường có các ngành học như Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Địa chất, Địa lý, Môi trường,… Với số điểm 23 khối D, bạn có thể xem xét các ngành học như Khoa học Máy tính, Khoa học Dữ liệu, Vật lý Kỹ thuật hoặc Công nghệ Thông tin.

Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM: Là một trong những trường đại học uy tín, nổi tiếng về các ngành học Công nghệ, Kỹ thuật và Khoa học Tự nhiên. Trường có các ngành học như Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Điện – Điện tử, Cơ khí,… Với số điểm 23 khối D, bạn có thể xem xét các ngành học như Khoa học Máy tính, Công nghệ Thông tin hoặc Kỹ thuật Máy tính.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, ĐHQG-HCM: Trường đại học chuyên sâu về giáo dục và đào tạo các chuyên ngành Kỹ thuật, Công nghệ và Giáo dục. Trường có các ngành học như Kỹ thuật Công trình xây dựng, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Thông tin,… Với số điểm 23 khối D, bạn có thể xem xét các ngành học như Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Thông tin hoặc Kỹ thuật Điện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét các trường đại học khác tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, như Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM,…

Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

2.2. Các trường đại học khối D tại miền Trung

Trong khu vực miền Trung, 23 điểm khối d nên học trường nào 2023 bao gồm:

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế: Trường này xét tuyển các ngành khối D với các tổ hợp môn D01, D06, D15, và D43.Có rất nhiều ngành nghề với khôi xét tuyển D như quản trị kinh doanh. luật, ngoại ngữ,…

Đại học Sư phạm – Đại học Huế: Trường này cũng xét tuyển nhiều ngành khối D.

Đại học Đông Á: Trường này xét tuyển một số ngành khối D, bao gồm các tổ hợp môn D01, D07, D10, và D90.

2.3. 23 điểm khối D nên học trường nào 2023 tại miền Bắc

23 diem khoi d nen hoc truong nao 2023

Trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp với 23 điểm khối D nên học trường nào 2023 khu vực miền Bắc, có một số gợi ý như sau:

  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội: Đa số các ngành học đều xét tuyển khối D, với các tổ hợp môn D01, D06, D78, D90.
  • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: Ngoài khối A, hầu hết các ngành học đều xét tuyển khối D, với các tổ hợp môn D01, D07, D09.
  • Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội: Xét tuyển theo các tổ hợp môn D01, D07, D78.
  • Đại học Hà Nội: Các ngành học tuyển sinh khối D với các tổ hợp môn D01, D03, D04, D05, D06.
  • Đại học Ngoại Giao: Các ngành học tuyển sinh khối D tại trường bao gồm Quan hệ Quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh, với các tổ hợp môn D01, D03.
  • Học Viện An Ninh Nhân Dân: Ngoài các khối A01, B00, C03, trường còn tuyển sinh khối D01.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

3. Học viện Tài Chính thông báo tuyển sinh

Học viện Tài Chính có lẽ là một trong những ngôi trường không còn quá xa lạ với chất lượng hàng đầu. Mới đây nhất, Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đã có thông báo tuyển sinh. Với những ngành phổ biến như quản trị kinh doanh, kế toán.

Những thông tin tuyển sinh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người với chất lượng hàng đầu. Kết hợp với điều kiện học mới lạ, giúp cho người học có nhiều điều kiện nạp kiến thức nhanh chóng.

Những thông tin trên đã giới thiệu cho bạn về 23 điểm khối d nên học trường nào 2023. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được địa điểm học uy tín,

Xem thêm: Trong Marketing chuyên ngành có những mảng nào nào?

Nguồn: camnangtienganh.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin tại Website: Học viện Tài chính hệ từ xa, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!