Cao đẳng liên thông đại học: Cơ hội hay thách thức?

Vì sao nên học cao đẳng liên thông đại học? Khi có bằng cao đẳng rất nhiều người chọn lựa theo học liên thông đại học. Đó là vì cách thức liên thông này mang lại rất nhiều ưu điểm, lợi ích quan trọng như:

Góp phần hoàn thiện kiến thức và kỹ năng

Sau khi đã có bằng cao đẳng liên thông đại học sẽ giúp cho bản thân người học hoàn thiện thêm kiến thức cùng kỹ năng. Chúng ta đều biết rằng bất cứ một công việc nào cũng đòi hỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng. Vì vậy việc theo đuổi chương trình liên thông sẽ giúp mỗi người càng ngày có được đầy đủ kiến thức chuyên ngành. Kỹ năng thực hành được nâng cao, đi chuyên sâu hơn so với chương trình đào tạo trung cấp.

Xem thêm:

Thời gian liên thông chỉ khoảng từ năm rưỡi đến 2 năm

liên thông cao đẳng lên đại học

Có được tấm bằng cao đẳng vậy thì thời gian liên thông lên đại học chỉ mất khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Bởi vì đào tạo liên thông theo hình thức học phần tín chỉ do đó việc hoàn thành khối lượng kiến thức quy định xong. Bạn được cấp bằng đại học sau thời gian ngắn.

Nhờ vào tấm bằng đại học này sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn khi xin việc. Có được nhiều cơ hội nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn lựa mình. Sau thời gian dài nỗ lực có tấm bằng đại học trong tay việc chinh phục các nhà tuyển dụng khó trở nên đơn giản hơn.

Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ khác nhau

Đó là vì khi học liên thông lên đại học này bạn sẽ có được cơ hội gặp gỡ và mở rộng rất nhiều các mối quan hệ. Bởi vì mặc dù có chung mục đích là lấy bằng đại học nhưng mỗi người có thể có mục tiêu riêng. Và trong số các thành viên tham gia liên thông đó có nhiều người đã có chức vụ cao.

Nhờ vậy bạn có thể mở rộng được mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ vững chắc hơn. Ngoài ra còn cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm làm việc, những thử thách khó khăn. Để cùng hỗ trợ với nhau giúp cho công việc ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Không lo lắng về hình thức thi, xét tuyển nặng nề

Khi liên thông từ cao đẳng lên đại học, bạn có thể chỉ cần xét tuyển hồ sơ từ bằng tốt nghiệp THPT trở lên mà không phải thi đầu vào.

Nhìn chung khi liên thông cao đẳng lên đại học sẽ mở ra một cơ hội tuyệt vời cho chúng ta. Với các lợi thế về kiến thức, kỹ năng, bằng cấp, mối quan hệ… Nó sẽ mở ra cho bạn một tương lai rộng mở, những công việc mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đặc biệt, bạn dễ thăng tiến và có chức vụ tốt hơn trong ngành nghề.

Điều kiện khi liên thông cao đẳng lên đại học

Để có thể liên thông từ cao đẳng lên đại học đòi hỏi cần có một số điều kiện nhất định. Dưới đây là điều kiện cần và đủ để bạn nộp hồ sơ liên thông đại học, cụ thể:

Cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp cao đẳng của cơ sở đào tạo đảm bảo chất lượng đào tạo. Cần đáp ứng đúng quy trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đối với bằng tốt nghiệp tại những trường nước ngoài hoặc là những trường nước ngoài hiện đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Thì yêu cầu bằng tốt nghiệp này cần được công nhận đúng theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo hay Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra.

Với những cá nhân đã tốt nghiệp cao đẳng nghề cần đảm bảo đã tốt nghiệp xong Trung học phổ thông. Hoặc đã học tập theo quy trình đào tạo được quy định, đạt chuẩn kiến thức . Đã thi tốt nghiệp các môn văn hóa bậc Trung học phổ thông và đạt theo yêu cầu quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Với các ngành học sở hữu tính chất đặc thù khi thực hiện tổ chức liên thông cao đẳng lên đại học. Thì bộ quản lý ngành hay những cơ sở giáo dục đại học có thể còn có thêm một số những điều kiện quy định khác cần thiết. Mục đích giúp đảm bảo về chất lượng đào tạo không được thấp hơn so với quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!