Bật mí 7749 sự thật về đào tạo từ xa là gì?

Trang chủ - Bật mí 7749 sự thật về đào tạo từ xa là gì?

Bật mí 7749 sự thật về đào tạo từ xa là gì?

16:01 29/03/2023

Trong thời đại số hiện nay, có rất nhiều phương thức học tập phổ biến như hệ đào tạo từ xa hay học tập trực tuyến. Mặc dù không mới nhưng phương pháp này lại ít được mọi người biết đến, chính vì thế khái niệm đào tạo từ xa là gì vẫn là thắc mắc của nhiều người. Để giúp bạn học có cái nhìn tổng quan về phương pháp học tập này, eAOF xin phép chia sẻ những hiểu biết về hệ đào tạo từ xa cũng như sự khác nhau giữa hệ đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến trong bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu khái niệm phương pháp đào tạo từ xa là gì?

dao tao tu xa la gi

Đào tạo từ xa là gì? Đào tạo từ xa hay còn gọi là Distance Learning là một phương pháp đào tạo không giới hạn về mặt không gian và thời gian. Theo đó người dạy và người học có thể tham gia học tập vào bất kỳ thời gian nào và ở bất cứ địa điểm nào.

Mặc dù được thực hiện trên môi trường trực tuyến nhưng đào tạo từ xa lại khác đào tạo trực tuyến ở chỗ giáo viên và người học sẽ không gặp nhau trong lớp học mà sẽ tương tác qua lại bằng email, thư điện tử, tin nhắn…

Như vậy, học từ xa không bao gồm bất kỳ tương tác trực tiếp nào giữa các thành viên trong lớp mà người học phải tự học và tìm hiểu ở nhà.

Xem thêm: Đào tạo đại học từ xa được hiểu là gì?

2. Ưu điểm của phương thức đào tạo từ xa mà ít ai biết

dao tao tu xa la gi

2.1 Tính Linh hoạt

Như đã chia sẻ ở trên đào tạo từ xa được hiểu là người học có thể tự lựa chọn thời gian và địa điểm học theo nhu cầu cá nhân của mình. Sự linh hoạt này sẽ giúp cho người học dễ dàng sắp xếp thời gian giữa công việc và cuộc sống, từ đó có thể vừa làm vừa học hoặc tận dụng quỹ thời gian rảnh rỗi của bản thân để trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng.

2.2 Tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh

Học tập từ xa còn mang lại sự thuận tiện cho người học về mặt không gian. Người học không cần tốn thời gian hay công sức đi lại để đến các địa điểm học tập, từ đó tiết kiệm phần lớn chi phí. Điều này còn đặc biệt hơn với các học viên ở tỉnh khi phần chi phí này có gấp đôi, gấp ba so với học viên bình thường.

2.3 Dễ dàng truy cập và lưu trữ

Một ưu thế nữa của việc đào tạo từ xa đó là học viên có thể dễ dàng truy cập nguồn tài liệu học tập, không những thế mà họ còn có thể dễ dàng lưu trữ kiến thức ngay trên hệ thống đào tạo. Thông thường, nhiều hệ thống đào tạo sẽ tích hợp cả những phần đánh dấu để người học dễ dàng ghi chú lại trong quá trình học tập.

2.4 Người học có thể nhận được môi trường học tập tốt nhất

Vì không phải lo lắng về những chi phí và công sức phát sinh khi đi học ở các địa điểm vật lý nên người học sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc nghiên cứu các kiến thức, từ đó tạo ra môi trường học tập tốt nhất.

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

3. Đào tạo từ xa thường được áp dụng trong trường hợp nào?

dao tao tu xa la gi

Tại Việt Nam, phương thức đào tạo từ xa thường được áp dụng vào hệ giáo dục đại học, thông thường những người học theo phương pháp này là những sinh viên muốn có thêm văn bằng thứ hai ngoài bằng đại học chính quy hoặc những người không học đại học nhưng vẫn muốn có văn bằng học tập.

Hiện nay, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì từ ngày 01/03/2020, các bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức hay trực tuyến nữa nên bằng đại học từ xa sẽ có giá trị tương đương so với bằng đại học chính quy. Thế nên người học đang muốn theo học các chương trình đào tạo từ xa hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng các chương trình học này.

Xem thêm: E-learning là gì? Mang lại lợi ích gì?

4. Tham khảo chương trình đào tạo từ xa – Học Viện Tài Chính có uy tín không?

Trước khi tìm hiểu các chương trình đào tạo từ xa của eAOF thì bạn đọc nên nắm được các yếu tố đánh giá sau:

  • Chương trình học rõ ràng, dễ tiếp thu: Tại eAOF, những chương trình học luôn được đặc biệt tối ưu dành cho người đi làm nên rất dễ tiếp thu và ghi nhớ.
  • Phương pháp giảng dạy: Phương pháp giảng dạy ở trường hiện nay cũng đều được áp dụng các phương pháp hiện đại, trực quan nhất để giúp người học dễ dàng tập trung, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian nghiên cứu.
  • Các lợi ích nhận được sau chương trình học: Hiện nay, với hệ thống kiến thức của trường, học viên sau khi kết thúc khóa học hoàn toàn có thể học tiếp lên các bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ,…Không những thế tại đây, khi tốt nghiệp bằng sẽ không ghi hình thức đào tạo, bằng tốt nghiệp cũng được Bộ GD&ĐT công nhận, do đó học viên hoàn toàn tự tin khi đi phỏng vấn và thương lượng những mức lương hấp dẫn.

Như vậy, với những đánh giá trên thì việc theo học hệ đào tạo từ xa – Học Viện Tài Chính là một quyết định đúng đắn khi người học có thể vừa yên tâm về chất lượng giảng dạy vừa không phải lo lắng về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mặc dù hiện tại ở Việt Nam hình thức này chưa được phổ biến lắm nhưng với những ưu điểm trên, cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì rất nhanh thôi hệ đào tạo từ xa sẽ được đẩy mạnh tại các trường đại học trong tương lai.

Minh chứng là tính đến tháng 11 năm 2022 thì đã có 80 triệu tài khoản đăng ký học theo hình thức này trên thế giới, và Việt Nam cũng được lọt top 10 các nước châu Á có nền học tập trực tuyến phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các hệ đào tạo từ xa.

Hy vọng với bài viết chia sẻ đào tạo từ xa là gì phía trên đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc đang cần tìm hiểu về phương thức đào tạo này có thể liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

Nguồn: upm.com.vn, des.vn, elearning.lacviet.vn, dhthainguyen.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM