Bật mí mùa tuyển sinh: 24 điểm khối D nên học trường nào 2022?

Khối D là một trong những khối được nhiều các bạn học sinh theo học nhất vì đây là khối học có thể xét tuyển được nhiều ngành nghề “hot” và được đánh giá là khối học dễ theo đuổi nhất. Do đó mà điểm chuẩn của khối này thường khá cao so với các khối khác như khối A, khối C,… Vậy được 24 điểm khối D nên học trường nào 2022? Dưới đây là một vài gợi ý của EAOF dành cho bạn:

1. “24 điểm khối D nên học trường nào 2022” tại khu vực phía Bắc

1.1. Học viện Tài chính

24 diem khoi d nen hoc truong nao 2022

Học viện Tài chính là một trường đại học tại Hà Nội chuyên đào tạo các chuyên ngành liên quan đến tài chính, kinh tế và quản lý doanh nghiệp. Trường được thành lập vào năm 1962 và là một trong những trường tài chính hàng đầu của Việt Nam.

Học viện Tài chính có các khoa và bộ môn đa dạng, bao gồm Khoa Tài chính, Khoa Kế toán, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Ngân hàng, Khoa Tài chính quốc tế, Khoa Tài chính chứng khoán, Khoa Luật kinh tế, và Bộ môn Nghiên cứu kinh tế.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, từ đại học đến cao học và các chương trình đào tạo thường xuyên. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các cơ sở vật chất hiện đại, Học viện Tài chính đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành tài chính ở Việt Nam.

Tỉ lệ ra trường có việc làm của sinh viên Học viện Tài chính đạt mức tương đối cao. Dữ liệu thống kê từ Học viện Tài chính cho biết, trong năm 2020, tỷ lệ sinh viên Học viện Tài chính có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là khoảng 95,7%. Trong số đó, hơn 62% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp và hơn 33,7% còn lại tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang có chương trình tuyển sinh 2 khối ngành kinh tế được nhiều sĩ tử săn đón: Quản trị kinh doanh Kế toán (chỉ xét tuyển không thi tuyển). Là một trong những ngôi trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có chất lượng top đầu khu vực phía Bắc thì chất lượng học tập của các bạn sẽ luôn được đảm bảo. Truy cập ngay: Học viện Tài chính hệ từ xa để được tư vấn chi tiết !

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

1.2. Học viện Ngân hàng

Gợi ý về “24 điểm khối D nên học trường nào 2022” thì không thể bỏ qua ngôi trường đào tạo chuyên về các khối ngành kinh tế – Học viện Ngân hàng.Học viện Ngân hàng có các khoa và bộ môn đa dạng, bao gồm Khoa Ngân hàng, Khoa Tài chính, Khoa Kinh tế, Khoa Cử nhân Quản trị kinh doanh, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Luật và Bộ môn Toán ứng dụng. Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ đại học đến cao học và các chương trình đào tạo thường xuyên.

Học viện Ngân hàng cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành với các cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên nhiều kinh nghiệm và chuyên môn, đồng thời còn có các chương trình đào tạo và hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới để mang lại cho sinh viên cơ hội học tập quốc tế và truy cập vào cộng đồng học thuật quốc tế.

Học viện Ngân hàng cũng là một địa điểm quan trọng cho các cuộc hội thảo, diễn đàn và khóa đào tạo về tài chính và ngân hàng của Việt Nam, và đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu. Đây là một trong những trường đào tạo lĩnh vực ngân hàng và tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Tỉ lệ ra trường có việc làm của sinh viên Học viện Ngân hàng cũng đạt mức khá cao. Dữ liệu thống kê từ trường cho biết, trong năm 2020, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Ngân hàng đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, với tỷ lệ đạt khoảng 93%. Trong số đó, hơn 50% sinh viên đã tìm thấy việc làm trước khi tốt nghiệp và hơn 43% còn lại tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

1.3. Đại học Thủy Lợi

24 diem khoi d nen hoc truong nao 2022

Trả lời cho câu hỏi “24 điểm khối D nên học trường nào 2022” ta có thể nhắc tới Đại học Thủy Lợi. Đại học Thủy Lợi là một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo về ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghệ môi trường, kỹ thuật xây dựng và các ngành kỹ thuật.

Đại học Thủy Lợi hiện có các khoa và bộ môn chuyên sâu: khoa Nông nghiệp, khoa Khoa học máy tính, khoa Công nghệ môi trường, khoa Kinh tế, Trường Đại học Quốc tế, và một số khoa khác. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học đến cao học và các chương trình đào tạo thường xuyên.

Tại Đại học Thủy Lợi, sinh viên có cơ hội được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tiễn từ các giảng viên giàu kinh nghiệm và hiện đại. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo và hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học uy tín nước ngoài, giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức và kinh nghiệm quốc tế.

Ngoài việc đào tạo, Đại học Thủy lợi còn là địa điểm quan trọng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và các dịch vụ tư vấn và giám sát liên quan đến ngành kỹ thuật, môi trường và kỹ thuật xây dựng. Đây là trường đại học chất lượng cao và có uy tín trong lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Tỉ lệ ra trường có việc làm của sinh viên Đại học Thủy lợi đạt mức tương đối cao. Dữ liệu thống kê từ trường cho biết, trong năm 2020, tỷ lệ sinh viên Đại học Thủy lợi có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là khoảng 83%. Trong số đó, hơn 40% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp và hơn 43% còn lại tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

1.4. Đại học Kinh tế – ĐHQGHN

24 diem khoi d nen hoc truong nao 2022

“24 điểm khối D nên học trường nào 2022?” hãy nghĩ đến Đại học Kinh tế – ĐHQGHN (UEB) nhé. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế và tài chính. Trường được thành lập vào năm 1956 và có trụ sở tại Hà Nội.

UEB hiện có các khoa và bộ môn chuyên sâu: Khoa Kinh doanh và Quản lý, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Khoa Kinh tế quốc tế và Tiên tiến, và một số khoa khác. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học đến cao học và các chương trình đào tạo thường xuyên.

UEB có chương trình đào tạo kinh tế thương mại điện tử (E-commerce), đào tạo theo mô hình mới với thiết kế chương trình học tiên tiến, nâng cao kỹ năng thực tiễn, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và thị trường, giúp sinh viên học tập và phát triển trong một môi trường chuyên nghiệp và cạnh tranh.

Các sinh viên tại UEB được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tiễn từ đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra trường còn sở hữu vô số cơ hội tuyệt vời để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng với các hoạt động nghiên cứu khoa học, giao lưu quốc tế, và các dự án thực tế với doanh nghiệp.

UEB là trường đại học có uy tín cao và có đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Tỷ lệ sinh viên UEB có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt mức cao. Theo thông tin từ trường, trong năm 2020, tỷ lệ sinh viên UEB có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là khoảng 89%, trong đó hơn 50% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp và hơn 39% còn lại tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

2. “24 điểm khối D nên học trường nào 2022” tại khu vực phía Nam

2.1. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Với khu vực phía Nam, thắc mắc “24 điểm khối D nên học trường nào 2022” có thể được trả lời là Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU). NTTU là trường đại học đa ngành đa lĩnh vực. Trường có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và các cơ sở đào tạo khác tại các tỉnh lân cận.

NTTU cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ Cao đẳng, Đại học cho đến các chương trình Sau đại học. Trường có 80% giảng viên có bằng Tiến sĩ hoặc Thạc sỹ có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. NTTU có hơn 70 ngành học khác nhau trong các lĩnh vực như Kinh tế, Luật, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Y tế, Giáo dục và các ngành nghề khác.

NTTU được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về ngành Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn, Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe, Quản trị Kinh doanh và Kế toán. Chương trình đào tạo chuyên sâu, nâng cao kỹ năng thực tiễn đã cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp uy tín.

NTTU có sự quan tâm đặc biệt đối với hoạt động nghiên cứu, trau dồi kỹ năng và nâng cao trình độ cho sinh viên qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và mô hình giáo dục đa ngành đa lĩnh vực. Từ đó NTTU đã đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp tích cực vào phát triển xã hội và kinh tế của Việt Nam.

Theo các dữ liệu thống kê từ trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ trường có việc làm trong vòng 6 tháng đầu tiên đạt khoảng 92%, trong đó tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm bán thời gian là 37%, việc làm toàn thời gian là 44% và tỷ lệ sinh viên tiếp tục học lên cao hơn là khoảng 7%.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

2.2. Trường Đại học Duy Tân

24 diem khoi d nen hoc truong nao 2022

Trả lời cho “24 điểm khối D nên học trường nào 2022” sẽ có rất nhiều ngôi trường cho các bạn lựa chọn nhưng không thể không nhắc tới Trường Đại học Duy Tân (DTU). DTU là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đà Nẵng, được thành lập vào năm 1994 với tên gọi Trung tâm Dạy nghề Duy Tân. Năm 2000, trường chính thức được đổi tên và chuyển hướng trở thành trường đại học.

Hiện nay, DTU hiện diện ở 6 cơ sở tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Trường có hơn 60 chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực, bao gồm Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Nghệ thuật, Y dược và các ngành nghề khác.

DTU có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức trong cả nước và quốc tế, đảm bảo rằng sinh viên được tiếp cận với các công nghệ mới nhất và tổ chức học tập từ thực tế. Sinh viên DTU còn có nhiều cơ hội được trải nghiệm văn hóa và giáo dục toàn cầu thông qua chương trình học tập trao đổi quốc tế với các trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới.

Đặc biệt, trường DTU có nhiều chương trình đào tạo được đánh giá cao như Kinh tế Chính trị, Ngoại thương, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Y Dược, Thương mại Điện tử và Cho thuê ngắn hạn (AirBnB). Việc học tập tại DTU còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm và kiến thức văn hóa, giúp sinh viên phát triển bản thân và có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Theo các dữ liệu thống kê từ trường Đại học Duy Tân (DTU), tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt khoảng 80%. Trong đó, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm toàn thời gian là khoảng 60%, còn lại là sinh viên tìm được việc làm bán thời gian hoặc lựa chọn tiếp tục học lên cao hơn.

Xem thêm: Các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

3. Tổng kết

Vậy là bạn đã cùng EAOF chia sẻ thêm thông tin về vấn đề đang được nhiều các bạn học sinh sinh viên thắc mắc – “24 điểm khối D nên học trường nào 2022”. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn khối D năm 2022 dao động từ 23.5-26 điểm. Do đó 24 điểm khối D nằm ở mức trung bình.

Với số điểm này và những thông tin trên mong rằng các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn và phù hợp cho bản thân về ngôi trường đại học mình sẽ theo học trong tương lai.

Nguồn: hoctap.com, thamkhao.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!